Tổng hợp bài giảng giáo trình bệnh tim mạch – Nhi nội trú ĐH Y Hà Nội

Tổng hợp bài giảng giáo trình bệnh tim mạch – Nhi nội trú ĐH Y Hà Nội
Vì lí do bản quyền nên các tài liệu hạn chế sự chia sẻ. Vì sự bất tiện này rất mong được sự cảm thông và chia sẻ của quý độc giả! Các bạn vui lòng tìm kiếm và xem tài liệu trực tiếp ở mục Ebooks

Dưới đây là các bài giảng của các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ đầu ngành trường ĐH Y Hà Nội về lĩnh vực tim mạch ở các bệnh viện hàng đầu Việt Nam như: Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y….

1. Tăng huyết áp

  • Cập nhật tăng huyết áp trẻ em

Tổ chức THA thế giới ( ISH) và Uỷ ban Cộng Lực Quốc Gia Hoa kỳ VI ( JNC VII) định nghĩa THA ở người lớn khi trị số HA bằng/lớn hơn 140/90 mmHg.

Nguyên nhân:

– THA nguyên phát hiếm gặp ở trẻ dưới 10 tuổi. THA nguyên phát có thể có nhiều yếu tố thuận lợi như: gia đình, chế độ ăn, stress, béo phì.

– Trên 90% THA thứ phát ở trẻ em thường gặp do 3 nguyên nhân: bệnh nhu mô thận, bệnh mạch thận, và hẹp eo động mạch chủ.

Nói chung tuổi càng nhỏ bệnh THA càng nặng và nguyên nhân thường gặp. THA sơ sinh thường có thông động mạch rốn và tắc động mạch thận. Mức độ nặng của huyết áp là một yếu tố giúp chẩn đoán phân biệt, thường trẻ có THA nguyên phát trị số HA chỉ có tăng nhẹ trên 95 bách phân vị so với tuổi.

  • Pediatric Hypertension
  • Hypertension
  • Diagnosis, Evaluation, and Treatment of High Blood Pressure in Children and Adolescents

2. Suy tim

3. Những điều cần biết về bệnh KAWASAKI

4. Liddle hội chứng

5. Phác đồ chuẩn đoán và điều trị bệnh Kawasaki