Soạn bài Hướng dẫn tự học trang 64 sgk Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Hướng dẫn soạn Bài 8. Văn bản nghị luận. Nội dung bài Soạn bài Hướng dẫn tự học trang 64 sgk Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều giúp các em học sinh học tốt môn ngữ văn 6, rèn luyện kĩ năng viết các kiểu văn bản: tự sự, miêu tả, biểu cảm, thuyết minh, nghị luận và nhật dụng.


HƯỚNG DẪN TỰ HỌC

Câu 1 trang 64 Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Sưu tầm các bài viết, hình ảnh, video, .. về tác dụng của vật nuôi và sự cần thiết bảo vệ động vật hoang dã; tác dụng của cây xanh và sự khan hiếm nước ngọt theo cách sau:

– Sưu tầm từ sách báo em đọc hằng ngày.

– Sưu tầm từ internet (vào công cụ tìm kiếm internet gõ từ hoặc cụm từ cần tìm kiếm như: vật nuôi, thú cưng, tác dụng của vật nuôi, động vật hoang dã, tác dụng của cây xanh, …)


Câu 2 trang 64 Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Đọc và tìm trong số tư liệu đã sưu tầm một bài nghị luận về đề tài vật nuôi, động vật hoang dã hoặc vai trò của cây xanh và nước ngọt đối với đời sống con người.


Câu 3 trang 64 Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Liên hệ với cuộc sống của gia đình em và những người xung quanh để tự đánh giá, nhận xét về ý thức và việc làm bảo vệ môi trường sống của mọi người.


Bài trước:

👉 Soạn bài Thế giới ra sao nếu không có cây xanh? sgk Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Bài tiếp theo:

👉 Soạn bài Kiến thức ngữ văn trang 65 sgk Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Trên đây là bài Hướng dẫn Soạn bài Hướng dẫn tự học trang 64 sgk Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều đầy đủ, ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Chúc các bạn làm bài môn ngữ văn 6 tốt nhất!


“Bài tập nào khó đã có giaibaisgk.com