Soạn bài Hướng dẫn tự học trang 118 sgk Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh Diều

Hướng dẫn soạn Bài 5. Văn bản thông tin. Nội dung bài Soạn bài Hướng dẫn tự học trang 118 sgk Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh Diều giúp các em học sinh học tốt môn ngữ văn 7, rèn luyện kĩ năng viết các kiểu văn bản: tự sự, miêu tả, biểu cảm, thuyết minh, nghị luận văn học và nghị luận xã hội.


HƯỚNG DẪN TỰ HỌC

Câu 1 trang 118 Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh Diều

Sưu tầm văn bản thuyết minh về quy tắc của một hoạt động tập thể trong nhà trường Trung học cơ sở nơi em đang học.

Trả lời:

Ví dụ:

– Trò chơi cướp cờ.

– Kéo co.

– Thuyết minh về trò chơi đá cầu.

Hoặc:

Hoạt động tập thể dục giữa giờ của học sinh Trường Tiểu học An Ninh D

Nhằm tạo bầu không khí thoải mái, tăng cường sự hưng phấn cho các em học sinh sau các giờ học, Trường Tiểu học An Ninh D tổ chức hoạt động tập thể dục giữa buổi sáng, chiều trong tuần. Hoạt động này giúp cho các em được thư giãn tinh thần, giảm bớt căng thẳng để học tốt các tiết học tiếp theo.

Đã trở thành một thói quen, mỗi khi nghe thấy tiếng chuông báo hiệu giờ ra chơi sau 3 tiết học là các thầy cô giáo chủ nhiệm kể cả thầy cô dạy chuyên tiết cũng khẩn trương giúp các em học sinh xếp hàng tập trung ở sân trường để sẵn sàng bước vào bài thể dục giữa giờ. Các em học sinh nhanh chóng đứng vào hàng của lớp mình, đảm bảo hàng dọc, hàng ngang đúng khoảng cách.

Tiếp theo âm thanh bài hát sôi động làm nhạc nền của bài thể dục giữa giờ vang lên. Trong điệu nhạc vui nhộn, em nào cũng cảm thấy vui vẻ, hưng phấn và sảng khoái hơn.

Sau khi kết thúc bài tập, các em học sinh cùng nhau thực hiện động tác hô khẩu hiệu:

– MC: Rèn luyện thân thể

+ Học sinh: Bảo vệ Tổ quốc

– MC: Rèn luyện thân thể

+ Học sinh: Kiến thiết đất nước

– MC: Thể dục

+ Học sinh: Khỏe, Khỏe, Khỏe

Hằng ngày nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ, những động tác nhanh nhẹn, khỏe khoắn của các em học sinh khi thực hiện bài thể dục giữa giờ, Lãnh đạo nhà trường cùng các thầy cô giáo đều cảm thấy rất vui. Niềm vui đó đã trở thành niềm hạnh phúc khi được chứng kiến các em ngày một tự tin và khỏe mạnh hơn.


Câu 2 trang 118 Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh Diều

Đọc sách, báo, truy cập internet, thu thập tư liệu (gồm các bài viết, hình ảnh, video,…) liên quan đến quy tắc, luật lệ của một hoạt động hoặc trò chơi ở các lĩnh vực như văn hóa, thể thao, du lịch,…

Trả lời:

Ví dụ:

– Hướng dẫn chơi đá cầu.

– Hướng dẫn chơi kéo co.

– Hướng dẫn chơi cướp cờ.

– Hội chọi gà Ngũ Xã tại Hà Nội.

Lễ hội Hoa Ban – Mường Lò tại Yên Bái.


Bài trước:

👉 Soạn bài Tự đánh giá: Trò chơi dân gian của người Khmer Nam Bộ sgk Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh Diều

Bài tiếp theo:

👉 Soạn bài Ôn tập và tự đánh giá cuối học kì I sgk Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh Diều

Trên đây là bài Hướng dẫn Soạn bài Hướng dẫn tự học trang 118 sgk Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh Diều đầy đủ, ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Chúc các bạn làm bài môn ngữ văn 7 tốt nhất!


“Bài tập nào khó đã có giaibaisgk.com